Xã Khang Ninh tổ chức Hội Nghị BCH Đảng Bộ xã lần thứ 19 (Mở rộng)

Ngày 10/10, Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 19, tổ chức Hội nghị để đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết năm 2024, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm và thực hiện một số nội dung quan trọng khác. Đến dự có Các đồng chí Dương Ngọc Thuyết – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Bế Đức Thanh –  Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Dự hội nghị còn có các đ/c Nguyễn Văn Lẫm – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, có đ/c Hứa Quang Sỹ – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, tình hình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn xã từ đầu năm đến nay cơ bản ổn định, quốc phòng và an ninh được giữ vững, một số chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra như: Thu ngân sách trên địa bàn xã đạt kế hoạch giao.

Bên cạnh những kết quả đạt được còn những khó khăn, hạn chế được chỉ ra như: Tiến độ triển khai thực hiện các chương trình, dự án, nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm và tỷ lệ giải ngân nguồn vốn còn thấp. Công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của một số cán bộ công chức chưa chủ động, chưa linh hoạt trong việc áp dụng các quy định của Trung ương, của tỉnh để xử lý khi triển khai thực hiện nhiệm vụ. Công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong một số trường hợp còn thiếu chặt chẽ, việc cải cách hành chính nội bộ còn chậm, hiệu quả chưa cao…

Hội nghị đã thảo luận để làm rõ một số nội dung, nhiệm vụ còn khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện và đưa ra các giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Ảnh đồng chí Dương Ngọc Thuyết – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo  tại HN

Xã Khang Ninh cũng đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện những tháng cuối năm như: Tập trung chỉ đạo sản xuất nông, lâm nghiệp; tăng cường tuyên truyền đến người dân chủ động chăm sóc, bảo vệ cây trồng, vật nuôi, phòng chống cháy rừng. Nỗ lực khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất nông lâm nghiệp, khắc phục thiệt hại về nhà ở, hoa màu, công trình do ảnh hưởng của cơn bão số 3.  Đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu du lịch Ba Bể; tiếp tục thực hiện Đề án phát triển du lịch trên địa bàn xã giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện và giải ngân các nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án đảm bảo thời gian quy định, đảm bảo tiến độ giải ngân các nguồn vốn trong năm 2024…Về giải pháp, tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác kiểm tra, giám sát đối với việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị để kịp thời phát hiện và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Hội nghị có phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Ảnh đồng chí Dương Ngọc Thuyết – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Bế  Đức Thanh –  Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đ/c lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND xã, CBCC xã, các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng các ban ngành địa phương ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 3.

Thu Niềm

Bài trướcThăm, tặng quà nhân dịp “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” xã năm 2024